Trang chủ Dưỡng da Tận dụng tips làm trắng da từ 4 loại trái cây chua

Tận dụng tips làm trắng da từ 4 loại trái cây chua

Cam, chanh, bưởi và kiwi có công dụng tuyệt vời trong việc làm trắng da một cách hiệu quả lại khá an toàn.

Hầu như phái đẹp châu Á, ai ai đều mong muốn có được vẻ ngoài trẻ trung, làn da mịn màng và cố gắng để đạt được điều đó bằng cách dưỡng da, làm trắng da. Không hiếm cô nàng chi rất nhiều tiền cho các loại kem hay phương pháp điều trị bằng hóa chất để có được kết quả nhanh hơn, nhưng cuối cùng lại gây tổn hại cho làn da. Thay vì lãng phí tiền bạc vào các phương pháp làm đẹp dễ gây hư hại, bạn có thể thử các loại trái cây để dưỡng da, làm trắng da một cách khỏe mạnh tự nhiên. Đặc biệt, các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao, thường có vị chua, sở hữu công dụng làm trắng da hiệu quả hơn hẳn. Dưới đây là một vài kiểu mặt nạ trái cây chua bạn có thể thực hiện tại nhà và giúp cải thiện làn da đáng kể:

cam-lamdep

Cam

Trong quả cam có chứa một làm lượng Vitamin C khá lớn, ngoài ra còn có thêm canxi, hàm lượng axit. Không chỉ có khả năng giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch, cam còn là một loại quả tuyệt vời giúp bạn làm trắng da mà không mất quá nhiều công sức. Trong đó, cách làm trắng da hay được áp dụng nhất với cam là trộn cùng sữa chua.

Sữa chua có chứa men và axit, giúp lấy đi lớp tế bào chết một cách tự nhiên, làn da sẽ trở nên sáng trắng hơn. Vì thế, khi kết hợp sữa chua với cam, lượng vitamin C có trong cam sẽ có công dụng làm vết thâm nhanh biến mất. Loại mặt nạ rất tốt cho da, nhất là sau khi da bị cháy nắng hoặc bị sẹo mụn. Bạn nên trộn 1/4 hộp sữa chua không đường, 2 thìa nước cam ép; sau đó thoa đều một lớp mỏng lên mặt. Giữ mặt nạ trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh. Thực hiện đều đặn trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả làm trắng da mà nó mang đến.

Chanh

Chanh là một loại nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp của mọi gia đình, ngoài ra, chanh còn có tác dụng tẩy rửa và khử trùng. Bởi hàm lượng axit citic cao trong nước chanh là một chất tẩy rửa, khử mùi hiệu quả nhờ có độ PH thấp và tính kháng khuẩn cao. Không những vậy, trong chanh còn chưa rất nhiều vitamin C – một chất chống lão hóa quan trọng, ngừa nám, loại bỏ các hắc tố gây sạm da, tàn nhang.

Với nguyên liệu gồm 1 thìa gel lô hội, 1 thìa mật ong và 1 thìa nước chanh; ban trộn đều những nguyên liệu trên thành một hỗn hợp và đắp lên mặt sau khi đã rửa sạch khoảng 20 phút. Bạn có thể thực hiện 2 lần/tuần. Đây là một bí quyết làm trắng da được nhiều người áp dụng bởi sự đơn giản của nó. Nếu bạn có làn da khô, hãy thay gel lô hội bằng dầu olive.

Bưởi

Là thành viên của gia đình họ cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Khi làm đẹp, bạn nên chọn bưởi đào vì lượng vitamin C, A trong loại quả này nhiều hơn hẳn các loại bưởi khác. Cắt lấy 1/4 quả bưởi đào, 1/2 quả chanh, vắt nước, bỏ bã. Sau đó trộn đều nước chanh, bưởi và yến mạch cho hỗn hợp sền sệt là dùng được.

Bạn rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp lên mặt chừng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần để có hiệu quả làm trắng da tốt nhất.

Kiwi

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của các loại trái cây. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất chống oxy hóa trong nó lại có hiệu quả làm trắng da, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời tăng cường khả năng chống lão hóa da.

Công thức hay được áp dụng là kiwi, đường trắng, sữa chua và bơ. Đường trắng có tác dụng tẩy tế bào chết trong khi bơ và sữa chua để tăng cường độ ẩm cho làn da. Bạn có thể dùng mặt nạ làm trắng da này 2 lần/tuần. Vào đúng dịp mùa hè, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi sáng mịn của làn da. Nếu là da khô, bạn có thể loại bỏ đường trắng ra khỏi danh sách nguyên liệu.

Lưu ý

– Với một công thức làm trắng da, bạn cần tuân thủ tuyệt đối định mức quy định của mỗi thành phần. Không nên dùng quá nhiều hay quá ít.
– Bởi làm trắng da nhờ tính axit đặc trưng trong trái cây, bạn nên có những biện pháp che chắn cho da khi ra nắng.
– Dù có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không có nguy cơ gây kích ứng da hay dị ứng. Bạn cần kiểm tra trên vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay và để lưu trên da trong 5 phút. Nếu không có cảm giác khó chịu tức là nguyên liệu đó an toàn với bạn.
– Không lạm dụng. Nếu lạm dụng sẽ vượt qua sức chịu đựng của làn da, từ đó gây tổn thương về lâu dài đối với làn da.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version