Trang chủ Nấu ăn Tết này làm món củ cải ngâm chống ngán cực chuẩn

Tết này làm món củ cải ngâm chống ngán cực chuẩn

Công thức làm món củ cải ngâm này cực ngon bạn hãy “thủ” sẵn cho mùa Tết năm nay của gia đình mình nhé!

Công thức làm món củ cải ngâm này cực ngon bạn hãy “thủ” sẵn cho mùa Tết năm nay của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g củ cải trắng
  • 5 quả ớt nhỏ
  • 2 khúc cần tây
  • 3 lát chanh vàng
  • 5 lát gừng mỏng
  • 30g đường phèn
  • 1 củ tỏi thái lát mỏng
  • 30g giấm trắng
  • 30g giấm đen
  • 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Cho muối xát vào vỏ của củ cải sau đó chà kỹ rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Sau đó thái củ cải thành từng miếng vuông mỏng.

Bước 3: Hòa muối, giấm đen, giấm trắng, 200ml nước với nhau. Khuấy đều cho tan.

Bước 4: Cho củ cài vào hũ thủy tinh, thêm cần tây, đường phén, tỏi, chanh vàng, gừng, ớt thái lát vào.

Bước 5: Sau đó đổ phần hỗn hợp ngâm củ cải đã pha ở trên vào bình.

Bước 6: Lắc đều rồi để bình củ cải vào trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể dùng được.

Món củ cải ngâm làm theo cách này rất nhanh, vị lại ngon phải biết. Sự kết hợp hoàn hảo của các vị chua, cay, mặn ngọt sẽ giúp cho bữa tiệc ngày Tết nhiều thịt cá được giải ngán rất nhiều. Thử ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version