Cùng chuẩn bị thêm một ít siro dâu tây để giải khát cho mùa hè nào!
Để làm siro dâu, bạn cần chuẩn bị:
– 250g dâu tây tươi
– 250g đường cát trắng
– 250ml giấm nho đỏ (có thể mua tại cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống rồi cắt dâu ra làm tư.
– Cho dâu vào bát, rắc thêm đường vào rồi trộn đều.
– Dùng nylon bọc kín bát lại rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi dâu bắt đầu ra nước.
Quá trình này có thể mất khoảng 5-6 tiếng cho đến vài ngày, càng để lâu thì phần nước dâu sẽ càng ra được nhiều đấy!
– Sau khi dâu đã ra nước, bạn lọc và ép lấy nước cốt.
– Nếu đường trong bát còn chưa tan hết thì bạn đổ nốt vào chỗ nước dâu vừa chắt nhé!
– Đổ giấm nho vào cùng.
– Cho hỗn hợp nước dâu ngâm vào 1 chiếc lọ rồi đậy kín nắp lại, lắc đều. Bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm tra lại trong vài ngày để đảm bảo lượng đường tan hết.