Trang chủ Nấu ăn Thịt bò trộn ngũ sắc

Thịt bò trộn ngũ sắc

Nguyên liệu:

– Thịt bò phi lê: 200g
– Bắp Mỹ: 50g
– Cà rốt: ¼ củ
– Cần tây: 50g cọng
– Bông cải xanh, bông cải trắng: 100g
– Bắp cải tím: 50g– Lá quế: 20g
– Tỏi: 2 tép
– Muối, tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm
– Mayonnaise

thitbotronngusa

Cách làm:

1. Sơ chế

– Thịt bò lạng mỏng đều khoảng 3 li, ướp hạt nêm , tiêu và 1 ít dầu ăn, để thấm, sau đó áp chảo chín đều rồi cắt sợi.
– Cà rốt xắn sợi răng cưa dài 5cm, dài 3 li. Bông cải cắt miếng vừa ăn. Cần tây cắt cọng bằng cà rốt. Lá quế cắt đôi. Băp cải tím bào sợi, ngâm đá.
– Luộc bông cải, cà rốt, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, để thật ráo nước.

2. Trộn thịt bò

– Trộn đều các loại rau củ và thịt bò, thêm muối, tiêu, 3M xốt mayonnaise , thêm lá quế.

3. Cách dùng

– Cho thịt bò trộn ngũ sắc ra dĩa, dùng làm món khai vị.

Mách nhỏ

Thịt nên áp chảo lửa lớn để giữ nước ngọt và độ mềm.Có thể thêm tương ớt để tăng hương vị cho món ăn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version