Trang chủ Nấu ăn Thịt cốt lết sốt xoài

Thịt cốt lết sốt xoài

Thịt cốt lết sốt xoài thơm ngon và lạ miệng cho món ăn thêm độc đáo.

cot-let-sot-xoai2_

Nguyên liệu

3 lát cốt – lết
2 trái xoài chín
¼ củ hành tây
Tỏi, đường
Nước mắm, dầu ăn
Ngò rí

Các bước thực hiện

– Thịt cốt lết rửa sạch, để ráo, thấm khô, dùng chày đập miếng thịt mềm. Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chiên chín vàng hai mặt.

– Xoài lột vỏ, xắt miếng rồi xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp phần xoài xay vào đun. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Sốt xoài sôi lại thì cho thịt cốt-lết đã chiên vào đun khoảng 2 phút nhỏ lửa cho thịt thấm nước sốt. Dùng nóng với cơm trắng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version