Nguyên liệu:
500g thịt heo; 100g cải thìa; 1 trái hồng tươi (hoặc 2 trái hồng khô); 10g kỷ tử; 10g táo đỏ; 1 muỗng canh đường phèn; Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương.
Thực hiện:
Thịt heo (ba rọi), cắt khúc lớn, rửa sạch, để ráo.
Kỷ tử, táo đỏ ngâm qua nước ấm khoảng 3 phút, rửa lại cho sạch, để ráo. Trái hồng cho vào máy xay nhuyễn.
Cải thìa nhặt, rửa sạch, để ráo, xào qua với dầu ăn.
Ướp thịt với đường phèn + hồng xay + kỷ tử + táo đỏ + hạt nêm + nước tương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Xếp thịt heo vào nồi, hấp trong khoảng 1 giờ là thịt chín mềm và có màu rất đẹp.
Khi dùng múc thịt ra đĩa, ăn kèm với cải thìa, cơm trắng.