Tôm phủ phô mai nướng cho vị thơm ngậy mặn mà – món ăn Tây theo khẩu vị người Việt.
Nguyên liệu:
+ Tôm sú: 200gr.
+ Phô mai vàng: 100gr.
+ Sốt cà chua ketchup: 70gr.
+ Hành tây: 20gr.
+ Cà rốt: 20gr.
+ Cần tây: 20gr.
+ Đậu que: 20gr.
+ Bí ngòi: 20gr.
+ Dầu ăn: 20ml; muối tiêu: vừa ăn.
Cách làm:
– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa đầu và đuôi, chẻ lưng tôm rút chỉ đen, ướp gia vị để thấm 20 phút; hành tây, cà rốt, cần tây, đậu que, bí ngòi cắt nhỏ nướng sơ qua.
– Cho tất cả các thành phần rau củ xếp vào khuôn, cho sốt cà chua lên rồi xếp tôm lên trên và cuối cùng rắc đều phô mai; đem bỏ lò nướng 20 phút. Món này dùng nóng.