Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300g
– Thịt băm (nên dùng thịt nạc vai): 300g
– Hành khô, hành lá, tỏi, nước mắm, dấm, đường, hạt tiêu
– Rau kinh giới, ngổ, xà lách, thơm, mùi tàu, tía tô, đu đủ xanh, cà rốt
– Bún rối: 500g
– Que tre tươi chẻ thành từng thanh nhỏ: dài khoảng 30cm
Thực hiện:
– Thịt ba chỉ thái thành những miếng mỏng chừng 0,5cm
– Thịt ba chỉ và thịt băm sau khi sơ chế xong đem tẩm ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu và nước màu
– Thịt băm sau khi tẩm ướp xong vê lại thành miếng tròn dẹt
– Chẻ hai phần ba chiều dài que tre, kẹp thịt miếng và thịt viên vào giữa que tre rồi dùng dây lạt buộc lại ở đầu
– Nướng trên than hồng cho tới khi thịt chín mềm, vàng đều
“Tuyệt kỹ” pha nước chấm: nước mắm pha loãng, dấm và tỏi băm nhỏ. Tỉ lệ các thành phần là: 2 đường, 2 nước mắm, 1 dấm. (Lượng nước pha tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người).
– Thêm đu đủ xanh, cà rốt thái mỏng vào nước chấm.
– Món ăn dùng nóng, kèm bún và các loại rau sống