Trang chủ Dưỡng da Thử làm mắm chưng thịt

Thử làm mắm chưng thịt

Nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ
– 150gr mắm cá linh hay cá lóc
– 3 tép tỏi băm nhỏ– 1 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng canh đường
– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
– 1 trái ớt băm
– 1 củ hành tím băm nhỏ.

mam-chung-thit-1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version