Những chiếc bánh ốc quế tự làm tại nhà sẽ thơm lừng và giòn rụm, làm cho món kem của chúng mình thêm ngon đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 lòng trắng trứng gà
– 125g đường
– 3ml vanilla
– 1,5g muối
– 167g bột mì
– 30g bơ đun chảy
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho lòng trắng trứng và vanilla vào một tô lớn rồi đánh đều.
– Làm nóng lò ở 180 độ C.
– Tiếp theo, các bạn cho muối và một nửa chỗ bột mì vào, trộn đều nhẹ nhàng.
– Sau đó đến lượt bơ đun chảy nghen.
– Cho nốt phần bột mì còn lại vào và tiếp tục trộn đều.
– Múc 2 muỗng canh hỗn hợp ra giấy nến đã trải sẵn rồi quết đều để tạo hình tròn đường kính 15cm.
– Nướng hỗn hợp lên trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Bánh chín sẽ có màu vàng ở trong và viền bên ngoài màu nâu.
– Sau khi lấy bánh ra từ lò, nhanh chóng quấn quanh khung làm ốc quế kim loại.
Những chiếc ốc quế thơm lừng của chúng mình đã hoàn thành rồi!