Trang chủ Sức khỏe Thực phẩm cần tránh với người bệnh thủy đậu

Thực phẩm cần tránh với người bệnh thủy đậu

Vào mùa hè, một trong những căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm là bệnh thủy đậu, nhất là với trẻ em do khả năng miễn dịch còn yếu.Theo các chuyên gia, bệnh thủy đậu thường đi kèm với triệu chứng ngứa, mệt mỏi, sốt, dẫn đến làm suy nhược cơ thể. Vì thế, trong thời gian từ 10 đến 12 ngày ủ bệnh, người bệnh thủy đậu cần tránh một số thực phẩm nhất định. Vì chúng có thể làm tăng triệu chứng ngứa, khiến bệnh nặng hơn.

benh-thuy-dau-nen-tranh_7

Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà người bệnh thủy đậu cần tránh tuyệt đối:

1. Các sản phẩm từ sữa


Người bệnh thủy đậu cần kiêng tất cả sản phẩm được chế biến từ sữa, như phô mai, kem, bơ… Vì khi tiêu thụ các sản phẩm này sẽ khiến làn da trở nên nhờn, làm tăng cảm giác khó chịu ở người bệnh.

2. Cam, quýt


Một trong những thực phẩm cần tránh đối với người bệnh thủy đậu là các loại trái cây có múi như cam, quýt, chanh… Vì khi ăn loại trái này sẽ làm tăng mức axít trong cơ thể, gây kích thích các mụn nước, khiến người bệnh tăng cảm giác ngứa.

3. Thịt

Thịt là thực phẩm làm tăng nhiệt độ cơ thể. Vì thế, để giữ thân nhiệt được ổn định và giảm bớt tình trạng lây nhiễm, người bệnh cần tránh tiêu thụ các loại thịt.

4. Quà vặt


Các món ăn vặt thường là nguồn giàu muối, chất béo, đường nên không tốt cho người bệnh thủy đậu. Vì khi ăn các món ăn này sẽ làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Một chế độ ăn lạt và ít béo sẽ rất có ích cho người bệnh thủy đậu.

5. Gia vị cay


Người bệnh thủy đậu cần tránh các món ăn chứa nhiều gia vị cay như tiêu, ớt… Lý do: khi ăn các món cay sẽ làm tăng nhiệt độ và chứng viêm trong cơ thể, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn.

6. Thực phẩm có tính axít


Người bệnh thủy đậu cần phải giữ thân nhiệt được mát mẻ từ bên trong để giảm cảm giác khó chịu. Khi tiêu thụ các loại thực phẩm có tính axít như cà phê và sô-cô-la sẽ làm tăng thân nhiệt, khiến cơ thể tiết mồ hôi, làm tăng cảm giác ngứa ở người bệnh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version