Cảm thấy không “ăn thua” khi sử dụng đủ loại kem ủ, mặt nạ đắt tiền cho tóc, nhưng khi tôi ủ tóc bằng đậu nành, kết quả ngay lần thử đầu tiên đã thật đáng ngạc nhiên, chỉ có thể gói gọn trong hai chữ “tuyệt vời”.
Tôi vốn là một cô gái trẻ cá tính, yêu thích cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Dĩ nhiên mái tóc cũng luôn được đầu tư chăm chút và tạo kiểu, nhuộm, uốn theo những mốt mới nhất của chị em. Tuy nhiên, do thay đổi kiểu tóc liên tục mà lại không chú trọng đến khâu dưỡng tóc, mên mái tóc dày óng ả, suôn mượt ban đầu dần trở nên khô, xơ rối, thậm chí còn rụng khá nhiều.
Đậu nành: Thần dược cho tóc khô xơ
Như nhiều chị em khác, để cứu cánh cho mái tóc của mình, tôi cũng đã sử dụng qua nhiều loại kem ủ, dầu dưỡng cũng như nhiều loại mặt nạ cho tóc, từ các hãng chăm sóc đắt tiền cho đền các mặt nạ tự nhiên như bia, chuối, dầu olive, trứng gà, bơ… Dĩ nhiên kết quả cũng có khả quan đôi chút, nhưng chỉ là rât ít, và tình trạng khô xơ không thể nào khắc phục được hoàn toàn.
Một lần, tình cờ tìm hiểu được thông tin sữa đậu nành có chưa nhiều thành phần protein, uống sữa đậu nành mỗi ngày giúp cợ thể không những khỏe mạnh mà còn làm đẹp da và tóc, tôi mới chợt nảy ra một ý nghĩ. Biết đâu khi sử dụng đậu nành ủ trực tiếp lên tóc thì sẽ hiệu quả hơn?
Cách ủ tóc bằng đậu nành
Ngoài cách tận dụng bã đậu nành xay trộn với sữa tươi để ủ tóc, các nàng cũng có thể xay đậu nành trực tiếp rồi nấu lên để ủ. Bằng cách này các dưỡng chất trong đậu nành nhiều hơn hẳn so với phần xác nên hiệu quả sẽ cao hơn.
-Nửa chén đậu nành đã ngâm nở
-Máy xay
-Nước
Thực hiện:
Xay nhuyễn đậu nành với nước, được hỗn hợp sền sệt. Bắc hỗn hợp lên nấu sôi, sau đó để nguội hẳn. Ủ hỗn hợp lên tóc và dùng khăn hoặc mũ trùm để bọc tóc lại. Gội sạch tóc với nước sau 30 phút.
Năm mới đã tới rồi, các nàng hãy chăm sóc mái tóc kỹ càng cho tóc không bị khô xơ, thiếu dưỡng chất để thêm tự tin xuống phố đón xuân. Ủ tóc bằng đậu nành cũng là gợi ý hay mà các nàng nên thử bắt tay thực hiện!