Trang chủ Nấu ăn Tôm bọc rau củ

Tôm bọc rau củ

Tôm bọc rau củ dễ ăn, thích hợp cho con trẻ ăn bốc trong thời tiết nắng nóng.

Tham khảo cách làm tôm cuộn rau củ dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– Tôm tươi
– Một ít súp lơ xanh, súp lơ trắng, ngô non.
– Một ít cà rốt, hành, thì là.

tom-hap-rau-cu-1

Thực hiện:

Bước 1: Đun nồi nước sôi có thả chút muối, nước sôi thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

Bước 3: Xay nhuyễn tôm với ít cà rốt thái nhỏ, đầu hành trắng và một ít thì là đã thái nhỏ. Tôm xay nhuyễn trộn với ít muối tiêu cho đậm vị.

Bước 4: Xoa ít dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần rau chuẩn bị, rắc ít bột ngô rồi đi hấp chín.

Bước 5: Tôm chín bày vào đĩa. Tôm bọc rau củ khi dùng chấm với sốt mayonnaise hoặc mắm me đều rất hợp nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version