Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung “màu xanh” cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé!
Nguyên liệu:
+ Cải chíp.
+ 150g tôm xay.
+ 20g rau mùi.
+ 150ml nước dùng gà.
+ Bột bắp.
+ Bột mỳ.
+ 1 muỗng canh rượu gạo.
+ 1 muỗng canh dầu mè.
+ Muối.
+ Hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá.
Bước 2:
Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mỳ, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút.
Bước 3:
Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp như hình.
Bước 4:
Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín.
Bước 5:
Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Bước 6:
Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng.
Thành phẩm:
Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung “màu xanh” cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé! Tôm xay dai dai ngọt đậm đà, được bao phủ bởi 1 lớp rau xanh thanh mát. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.
Chúc các bạn thành công.