Các món sốt chua ngọt thường có khả năng kích thích vị giác rất tốt, ăn cực hợp với những ngày lành lạnh. Và nếu chưa từng thử thì bạn nên làm tôm sốt chua ngọt, sẽ rất hấp dẫn mà không cần tốn nhiều công chế biến đâu!
Cách làm món tôm sốt đậu chua ngọt:
– Sơ chế tôm sạch sẽ, bóc bỏ vỏ và đầu rồi để ráo nước.
– Rán đậu và tôm cho vàng đều các mặt.
– Phi thơm tỏi rồi đổ sốt cà chua vào chảo, nêm nếm thêm đường và muối cho vừa. Nếu không có sốt cà chua, bạn có thể dùng cà chua tươi, xào thật kĩ cho nát là được.
– Sau đó, cho tôm và đậu vào đảo đều trên lửa to khoảng 2′ để mọi thứ ngấm sốt