Một món ăn tưởng chừng như khó nấu nhưng kì thực rất đơn giản, ngon miệng, được nấu theo công thức Black pepper crab nổi tiếng của Singapore (có thể thay tôm tích bằng cua biển, tôm sú, tôm hùm).
Nguyên liệu
Tôm tích 2con
Bơ 50gr
Tiêu đen 4thìa cà phê
Dầu hào 3thìa
Rượu trắng 4thìa
Bột bắp 1 ítĐơn vị
Nước tương 3thìa
Muối, đường
Hành tây, ớt, tỏi 1củ
Các bước thực hiện
Đun nóng chảo, cho 4 thìa tiêu đen vào chảo rang khô cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, để sang một bên
Tôm tích mua về bỏ đầu (nếu dùng đầu thì nấu tom yum, lần sau mình sẽ post), dùng kéo cắt dọc sống lưng để khi nấu gia vị sẽ thấm vào thịt. Rắc một ít bôt bắp lên tôm.
Bỏ tôm lên chảo chiên ngập dầu cho đến khi thịt đổi sang màu trắng (đã chín) và vỏ tôm có màu đỏ.
Làm nước sốt:
Tỏi băm nhỏ, 3 trái ớt hiểm bỏ hạt cắt nhỏ, hành tây bóc vỏ xắt nhỏ.
Đun nóng chảo, cho 50g bơ vào. Đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi, hành, ớt vào trộn đều hỗn hợp cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp tục cho dầu hào, nước tương, 2 muỗng đường, và tiêu đen đã rang vào chảo. Cho tiếp rượu trắng vào, sau đó là 1/2 chén nước lọc, khuấy đều hỗn hợp
Cho tôm tích , để lửa vừa và để yên cho đến khi nước sốt đặc và cạn lại thì tắt bếp, dọn tôm ra dĩa, rưới 1 ít nước chanh (tùy ý) trang trí với một ít ngò và thưởng thức.
Vị sốt tiêu đen cộng với ớt hiểm cay, hòa cùng thịt tôm dai, chắc và ngọt, món ăn độc đáo cao cấp này sẽ lấy lòng những thực khách khó tính nhất 😀