Trang chủ Nấu ăn Tôm xào bí ngòi

Tôm xào bí ngòi

Bữa cơm ngày hè sẽ dễ ăn hơn với món tôm xào bí ngòi này nhé!

Nguyên liệu:

– 3 trái bí ngòi
– 300gr tôm
– 1 củ tỏi
– Một ít hành lá

tom-xao-bi-ngoi-1

Cách làm:

Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 4: Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.

Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.

Bước 6: Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng phi thơm.

Bước 7: Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.

Bước 8: Vẫn chảo đó cho nốt tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.

Bước 9: Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.

Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.

Món bí ngòi xào tôm vừa đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và đưa cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version