Trang chủ Thức uống Tự làm bia gừng giải khát

Tự làm bia gừng giải khát

Bia gừng là đồ uống thơm ngon, mát lạnh, rất thích hơp để giải khát trong mùa hè!

bia-gung_12.11.15_11

Nguyên liệu:

– 1,25g men bia (hoặc men làm rượu hay men làm bánh mì)
– 225g đường
– 5g gừng xay nhỏ
– Nước ép 1 quả chanh
– 15ml mật ong
– 1 ít ớt khô

Cách làm:

Bước 1: Khử trùng 1 chai dùng để đựng bia gừng

Đổ đường và men vào trong chai, lắc đều để chúng trộn lẫn vào nhau.

Bước 2: Trộn gừng với nước cốt chanh và mật ong. Thêm mật ong nếu bạn thích mùi mật ong đậm đà.

Bước 3: Đổ hỗn hợp mật ong này vào chai có đường, men.

Bước 4: Đổ nước vào, cho đến lưng chai.

Bước 5: Đóng nắp chao thật chặt và lắc cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 6: Đổ thêm nước vào chao cho đến gần đầy, chừa lại một khoảng trống để bia gừng lên men, sẽ tạo ra bọt khí.

Bước 7: Tiếp tục đậy nắm và đặt chai vào một nơi ấm áp trong 48 tiếng.

Bước 8: Kiểm tra chai, thấy nắp chai chặt và đầy hơi là đã được. Nếu chưa có dấu hiệu đó có thể để tới 24 giờ nữa.

Bước 9: Sau đó, cho chai vào tủ lạnh trong vài giờ. Điều này làm cho men không hoạt động nữa. Sau đó, lọc hỗn hợp bia gừng trong chai qua một rây lưới, để bỏ bã gừng và hạt chanh.

Rồi bạn chỉ việc rót bia gừng ra cốc, thêm đá rồi thưởng thức thôi.

bia-gung_12.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bia gừng mát lạnh!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version