Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chuẩn bị:
– 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn
– 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
Tham khảo cách làm nho khô dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.
Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho
Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.
– Ngày đầu.
– Ngày thứ 3.
– Ngày thứ 5.
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.
Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô!