Vị béo của đậu phộng hòa cùng vị chua của đồ chua, thêm một chút thơm của hành phi và chút cay của ớt – làm cho món tương đậu phộng càng hấp dẫn, đặc biệt nếu ăn cùng gỏi cuốn
Nguyên liệu
75gr hoisin sauce – là loại tương đen ăn phở đó
50gr bơ đậu phộng (peanut butter)
hành băm, tỏi băm
2tps tương ớt
2tsp dấm
2tsp đường
1tbs dầu ăn
200ml nước
đậu phộng giã hơi dập
hành phi
1/3 củ cà rốt
1/3 củ cải trắng
3tsp dấm
5tsp đường
Các bước thực hiện
Tương đậu phộng:
1. Cho dầu vào nồi nhỏ/ chảo sâu phi thơm.
2. Cho tương vào nước khuấy cho tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi.
3. Cho bơ đậu phộng, đường, tương ớt vào nồi nấu chung với tương cho tới khi HH hơi sệt. Thỉnh thoảng nhớ khuấy đều để không bị khê đáy.
4. Cho dấm vào, đảo đều và tắt bếp.
Vậy là xong goài đóa, đợi tương nguội rồi cho vào đồ chua + đậu phộng + hành phi, trộn đều là được món tương đậu phộng “ngon lành cành đào” luôn