Khi bị mụn, 1 số nốt nhanh lành nhưng cũng có 1 số nốt rất “lì”, cứ sưng mãi không chịu lặn và tấy đỏ làm cho những ai “sở hữu” mụn sưng cảm giác rất khó chịu! Kì này, Kiều quyết định chia sẻ đến cả nhà công thức đơn giản giúp mụn giảm sưng. Công thức này đặc biệt dùng “chữa cháy” cho những bạn nào đang bị mụn mà sắp sửa có cuộc hẹn, đi dự tiệc, liên hoan, gặp đối tác.
Nguyên liệu:
2 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê bột quế
Bot Que
(Nên mua bột quế nguyên chất 100% có bán ở siêu thị, cửa hàng gia vị nấu ăn hoặc nhà thuốc bắc!)
Cách thực hiện:
– Rửa mặt sạch với nước, lau khô. Trộn đều bột quế và mật ong lại với nhau rồi chấm lên các nốt mụn (hoặc vùng da bị mụn).
Khi thoa lên da có thể cảm giác hơi ngứa nhẹ nhưng không sao, trừ khi ngứa rát quá khó chịu thì các bạn nên dừng lại.
– Đợi 10-20 phút rồi rửa mặt sạch với nước.
– Hỗn hợp còn dư bỏ vào tủ lạnh dùng trong vòng 3 – 4 ngày.
Công dụng:
– Bột quế có tính sát khuẩn, chống viêm hiệu quả, làm những nốt mụn giảm sưng đỏ và ngăn ngừa nhân mụn mới phát sinh.
– Mật ong làm dịu da, giúp da mềm mại, làm lành những tổn thương và hạn chế sẹo do mụn gây ra.
– Công thức này các bạn áp dụng 1 – 2 lần/ngày, 2 – 4 ngày/tuần. Trung bình 2 ngày là sẽ thấy hiệu quả. Nếu mụn xẹp rồi thì các bạn không cần dùng nữa nhé!
Lưu ý: Những bạn da quá nhạy cảm thì không nên áp dụng.
Khi ra nắng các bạn cũng nhớ “che chắn” cẩn thận để không bị ánh nắng làm ảnh hưởng đến làn da. Công thức này Kiều đặc biệt yêu thích bởi giúp những nốt mụn cứng đầu nhanh lành hơn.