Trang chủ Nấu ăn Vịt thấu

Vịt thấu

Nguyên liệu

-Thịt ức vịt: 300gr
-Khế xanh: 3 trái
-Chuối chát: 2 trái
-Chanh: 1 trái
-Cà rốt: 1/2 củ
-Gừng: 1 củ nhỏ
-Hành tây: 1/2 củ
-Bánh đa nướng, mè trắng rang-Ngò gai, chanh, ớt sừng
-Sả bào, tỏi băm, ớt băm
-Đường, nước mắm, tương ớt
-Bột ngọt
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men

vitthau

1. Sơ chế

– Cà rốt cắt sợi. Khế xanh cắt sợi hoặc khoanh theo chiều ngang. Chuối chát bào vỏ, ngâm vào tô nước pha chanh, sau đó cắt nhỏ. Chanh vắt nước cốt. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Gừng 1/2 cắt sợi, phần còn lại đập dập. Hành tây cắt mỏng, sau đó ngâm vào nước đá.

– Thịt vịt luộc với 1/2 lít nước cho vào 1 miếng gừng đập dập, 2M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO® và 1m Hạt nêm Aji-ngon®, luộc chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, cắt mỏng, ướp với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M sả băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m đường.

– Pha nước mắm trộn gỏi: 1M nước mắm, 1.5M đường, 1M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 1m tương ớt, 1m ớt băm, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước cốt chanh.

2. Trộn gỏi

– Trộn các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối và gừng sợi, hành tây với nước mắm trộn gỏi. Rắc 2m mè rang, ngò gai và ớt sợi lên trên.

3. Cách dùng

Dùng với bánh đa nướng

Đánh giá bài viết
Exit mobile version