Những thực phẩm hằng ngày dễ tìm có thể giúp chị em tự làm mặt nạ dưỡng da tốt hơn nhiều mỹ phẩm.
Mặt nạ sữa chua, mật ong
Nguyên liệu:
Sữa chua, mật ong và bột mỳ
Cách làm:
Lấy một muỗng sữa chua, mật ong và thêm ít nước trộn với bột mỳ sao cho thành một hỗn hợp sệt. Sau đó, nhẹ nhàng bôi mặt nạ này lên mặt và cổ. Để khoảng 15 phút cho mặt nạ khô, lấy khăn ấm lau sạch, đồng thời mát xa để giúp máu lưu thông
Bột trà xanh, sữa tươi
Nguyên liệu:
Bột trà xanh và sữa tươi
Cách làm:
Trộn bột trà xanh và sữa tươi lại với nhau và đắp lên mặt. Sau nửa tiếng thì rửa lại với nước sạch. Ngoài tác dụng trị mụn và kháng khuẩn, loại mặt nạ này còn khử sạch nhờn, thu nhổ lỗ chân lông, nuôi dưỡng làn da sáng mịn từ sâu bên trong và giúp da trắng sáng lên trông thấy. Sử dụng thường xuyên 1 tuần 3 lần sẽ mang lại làn da trắng đẹp như mong muốn.
Mặt nạ sữa chua và chuối
Nguyên liệu:
Sữa chua, chuối
Cách làm:
Xay nhuyễn một quả chuối rồi trộn đều với hai thìa cà phê sữa chua, sau đó đắp hỗn hợp này lên da và để trong 30 phút rồi rửa sạch. Duy trì đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần. Mặt nạ này có tác dụng trẻ hóa làn da và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.