Để làm được một chiếc bánh pie ngon, bạn sẽ cần phải bỏ túi một số mẹo nhỏ đấy!
Tip #1 – Cách lăn đế bánh mà không sợ bị nứt:
Để làm được đế bánh pie là không khó, tuy nhiên, trong lúc lăn mỏng bột lót đế, lớp bột này thường hay bị nứt. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy lót 2 miếng giấy nến ở trên và dưới bột để lăn dễ dàng hơn.
Cách đan kiểu chéo nhau là cách trang trí khá đặc trưng cho loại bánh pie. Tuy trông phức tạp nhưng cách đan bánh này lại có cách làm đơn giản bất ngờ.
Với bánh pie, bạn có thể tha hồ nghĩ ra những kiểu trang trí. Một cách đơn giản để trang trí bánh pie trở nên “lộng lẫy” chính là dùng dụng cụ cắt bánh quy để tạo thành các hình trang trí. Để gắn những đồ trang trí vào bánh pie, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà phết lên.
Khi nướng bánh pie, ngoài việc phải có độ giòn, vỏ bánh còn phải mang màu nâu đẹp mắt. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần phết một lớp lòng trắng trứng lên vỏ bánh, sau đó rắc đường cát lên trên rồi nướng. Lòng trắng trứng sẽ tạo độ vàng và đường cát sẽ tạo cảm giác giòn và hấp dẫn cho bánh.