Gà xào sốt ăn với cơm nóng là tuyệt nhất đấy nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3-4 miếng ức gà
– 2 lòng trắng trứng
– 60g bột ngô
– 1 bông cải xanh (cắt nhỏ)
– 1 củ cà rốt (thái mỏng)
– 1 quả ớt chuông nhỏ (cắt hạt lựu)
– 1 củ hành tây (cắt hạt lựu)
– 200g dứa (cắt nhỏ)
– 20g đường nâu, 20g đường cát trắng
– 20ml mật ong, 120ml sốt cà
– 40ml giấm
– Tiêu, xì dầu
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đánh 2 lòng trắng trứng rồi cho bột ngô vào, đánh đều.
– Rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, kế đến bạn cho gà vào bát, rắc lên ít tiêu, trộn đều. Rồi cho nước bột ngô ở bước 1 vào, trộn đều tất cả, và để ướp một lúc.
– Cho đường, sốt cà, mật ong, và giấm vào bát lớn.
– Tiếp theo, bạn cho xì dầu và ớt vào rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
– Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, sau đó cho bông cải, hành, ớt chuông và cà rốt vào xào. Đến khi thấy các loại rau củ bắt đầu mềm, bạn cho tiếp tỏi băm vào. Xào thêm ít phút nữa rồi cho tất cả ra đĩa.
– Thêm một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho gà vào, rán đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng từ 5-8 phút.
– Cho các loại rau củ vào trở lại, thêm cả nước sốt vào cùng.
– Kế đến, bạn cho dứa xắt nhỏ và ít nước bột ngô vào, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.