Ẩn đằng sau lớp trứng chiên vàng hấp dẫn kia là bí mật cực thú vị đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 chén cơm trắng
– 150g thịt gà
– 2 quả trứng
– 1 củ hành tây
– 1 thìa sốt cà ri
– 10ml nước cốt dừa
Bước 1:
– Cắt lườn gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn như trong hình.
– Chiên gà ngập dầu ở lửa lớn tới khi chín và vỏ nâu vàng.
– Xào thơm hành tây thái hạt lựu rồi thêm sốt cà-ri vào.
– Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp rồi đảo đều trên chảo khoảng 10s.
– Cho cơm vào chảo đảo đều tay cho hòa quyện với sốt.
– Xé nhỏ gà trộn cùng với cơm.
– Tráng trứng thật mỏng.
– Quấn trứng quanh khuôn thiếc thứ 1, chồng chiếc khuôn thứ 2 ra bên ngoài, sau đó bỏ chiếc khuôn thứ nhất ra để trứng giữ được như trong hình.
– Xúc cơm vào khuôn trứng, ấn nhẹ để cơm dính lại.