Vẫn có thể dùng thịt nạc để làm mà không sợ viên thịt bị khô nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
– 400g thịt xay (có thể dùng thịt nạc)
– 2 quả trứng
– 20g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
– 2 quả cà chua (hoặc 4 thìa sốt cà chua to)
– 1 củ hành khô
Giờ thì vào bếp thôi!
Bước 1:
– Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua, hành) với một ít muối và hạt tiêu.
Thông thường, người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được.
– Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
– Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh.
– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn.
– Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ mất khoảng 5′ – 10′.