Chỉ cần thêm một chút mộc nhĩ thôi là sẽ tạo được cảm giác giòn sần sật rất hay cho món ăn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 10 quả trứng cút
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– Mộc nhĩ
– Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng
– Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị
Bước 1:
– Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.
– Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.
– Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều.
– Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.
– Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.
– Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.