Món ăn tuy đơn giản nhưng ngon và đầy đủ cả tinh bột, chất xơ và chất đạm, cả nhà mình ai cũng thích. Hôm nay mình chia sẻ công thức chế biến món này.
Nguyên liệu
– 200g đậu cô ve
– 500g nấm rơm
– 1 bó cải ngọt
– 300g bánh đa khô
– 3 miếng đậu phụ trắng
– Ngò, nước tương, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Bánh đa ngâm nước.
Nấm gọt sạch, ngâm muối , rửa sạch.
Đâu cô ve cắt mỏng.
Cải rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5 cm.
Đậu phụ rửa sạch chiên vàng cắt lát mỏng.
Ngò thái nhỏ.
Cho dầu vào chảo phi boa rô cho thơm, cho đậu que vào xào.
Bước 2: Cho tiếp nấm rơm vào, đảo đều tay.
Bước 3: Đậu và nấm gần chín thì cho rau cải vào.
Bước 4: Tất cả rau vừa chín tới thì cho đậu phụ vào, nêm nước tương, muối bột ngọt, đảo đều tắt bếp, trút ra dĩa.
Cũng chảo đó, cho thêm dầu ăn vào, cho bánh đa vào xào chín.
Khi bánh đa chín tới thì cho dĩa rau của đã xào chín vào, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ngò thái nhỏ vào, tắt bếp.
Gắp bánh đa ra dĩa, món này ăn nóng với nước tương rất ngon.
Món chay tuy chỉ có rau củ thôi nhưng rất đủ chất dinh dưỡng và cũng rất hấp dẫn.