Trang chủ Nấu ăn Bánh đúc khoai môn

Bánh đúc khoai môn

Sự kết hợp ở vị béo, bùi của khoai môn, nước cốt dừa trong bánh và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn. Đây sẽ là món điểm tâm sáng ngon miệng dành cho bạn.

img_742e

Nguyên liệu

– 200gr bột gạo
– 100 gr tôm tươi
-½ lon Nước cốt dừa Wonderfarm đóng hộp
-1 củ khoai môn (150 gr)
– Nấm mèo
– 1 củ hành tây
– 1 củ sắn, hành lá
– Đường, hạt nêm
– Tiêu, tỏi

Các bước thực hiện

1.Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ, hấp chin, 1/2 xay nhuyễn trộn vào bột,1/2 xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm qua nước cho nở, rửa sạch, xắt hạt lựu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.

2.Hòa tan bột gạo với nước, ½ lon nước cốt dừa Wonderfarm. Bắc bột lên bếp đun sơ để bột sền sệt là được. Sau đó cho bột vào khuôn đem hấp chín.

3.Đun nóng chảo, rưới 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho củ sắn, hành tây, nấm mèo, tôm vào xào chín, nêm ít hạt nêm, đường, tiêu. Bánh chín bày ra đĩa, cho phần củ sắn, nấm vừa xào lên mặt, dùng kèm với nước mắm chua ngọt

Đánh giá bài viết
Exit mobile version