Sườn heo rim khoai môn với phần khoai môn với lớp vỏ hơi giòn giòn, bên trong bùi bùi với nước xốt từ thịt rim ăn đậm đà và cực kì đưa cơm.
Nguyên liệu:
Phần ướp sườn heo:
+ 1kg sườn heo.
+ 1 muỗng canh rượu trắng.
+ ½ muỗng cafe nước tương.
+ ½ muỗng cafe muối.
+ ¼ muỗng cafe đường.
Phần còn lại:
+ 1 kg khoai môn.
+ 2 cây hành lá.
+ 2 muỗng canh dầu ăn.
+ 1 lát gừng.
+ 6 tép tỏi.
+ 1 muỗng canh rượu trắng.
+ 2 muỗng cafe nước tương.
+ 1/2 muỗng cafe muối.
+ 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương.
+ 1/4 muỗng cafe hạt tiêu.
+ 1/2 muỗng cafe dầu mè.
Cách làm:
Bước 1:
Ướp sườn trong ít nhất 20 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, thêm gừng vào phi thơm sau đó cho sườn vào đảo đều trong 1 phút hay đến khi sườn vàng thơm là được.
Bước 2:
Hạ lửa nhỏ, cho tỏi đập dập vào, xào thêm 1 phút nữa thì thêm rượu trắng, nước tương, muối, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu mè vào đảo đều trong 1 phút.
Bước 3:
Đổ nước vào rim lấp xấp trong khoảng 45 phút.
Bước 4:
Trong lúc sườn đang rim, bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và chiên khoai môn cắt khúc như hình. Chiên cho đến khi khoai có lớp vỏ vàng nâu là được.
Bước 5:
Khi sườn đã rim xong thì cho khoai môn vào đảo đều. Hạ lửa vừa trong 15 phút, sau đó đảo nhẹ nhàng 2-3 phút, nếu cạn nước thì cho thêm nước vào nhé!
Bước 6:
Đừng quên thử một miếng khoai môn để kiểm tra độ chín nhé! Có thể rắc thêm hành lá vào cho đẹp mắt.
Thành phẩm:
Có bao giờ bạn đã thử món sườn heo rim khoai môn chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời đấy. Khoai môn với lớp vỏ hơi giòn giòn, bên trong bùi bùi với nước xốt từ thịt rim ăn đậm đà và cực kì đưa cơm. Một bí quyết giúp món sườn heo rim khoai môn được ngon hơn đó là bạn nên chọn những củ khoai to nhé!
Chúc các bạn thành công với món sườn heo rim khoai môn này nhé!