Làm có hơi công phu nhưng đảm bảo vô cùng lạ và ngon đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 470ml heavy cream
– 120g phô mai mascarpone
– 45g gừng bào nhuyễn
– 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu)
– 6 lòng đỏ trứng
– 80g đường nâu
– 60g đường cát trắng
Bước 1:
– Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi.
– Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào.
– Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.
– Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn.
– Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình.
– Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé!
– Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.
– Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ.
– Đổ nước sôi đầy đến nửa khay.
– Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!
– Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.
– Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.