Với công sức bỏ ra để làm bánh gato caramel, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa phần caramel bên trên và cốt bánh gato phía dưới.
Bánh thơm lừng mùi chocolate, ở phần bạt bánh bông xốp kết hợp với phần caramel béo ngậy thơm mùi cốt dừa sẽ là món tráng miệng thật khó cưỡng. Với công sức bỏ ra để làm bánh gato caramel, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày ăn rất ngon mà phần gato cũng không hề bị khô như các loại bánh thông thường. Thưởng thức 2 loại bánh ưa thích cùng một lúc, còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh bông lan:
– 125ml sốt caramel
– 150g bột mì, 83g bột cacao, 3g baking soda
– 120g chocolate đen
– 90ml bơ, 125ml buttermilk
– 125g đường
– 2 quả trứng
– 5ml vanilla
Phần bánh flan:
– 420g sữa đặc có đường, 625ml sữa tươi
– 180g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
– 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
– 5ml vanilla
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.
Bước 2: Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.
Bước 3: Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.
Bước 5: Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.
Bước 6: Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.
Bước 7: Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.
Bước 8: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.
Bước 9: Đổ nước lên đến nửa khay.
– Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.
Khi ra lò, chiếc bánh của bạn sẽ có phần chocolate nằm ở dưới và phần bánh flan nằm ở trên đấy!
Caramel sẽ chảy xuống thân bánh trông cực hấp dẫn…
Để bánh lạnh thì ăn còn thích hơn nhiều!
Được thưởng thức một lúc 2 loại bánh ưa thích thì thật là tuyệt!