Bánh gà cuộn rau củ đặc biệt có lớp vỏ bên ngoài rất giòn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nhân:
– 1 củ hành tây xắt nhỏ
– 125g thịt gà, cắt thành khối nhỏ
– 150g cà rốt luộc chín, cắt hạt lựu
– 150g khoai tây luộc chín, cắt hạt lựu
– 50g đậu Hà Lan
– 125ml sữa tươi
– 75g bột mì
– 200ml nước dùng gà
– Gia vị: tiêu, muối, cần tây, bột nhục đậu khấu (tùy thích), dầu ăn
Phần vỏ gói:
– 1 quả trứng
– 50ml sữa tươi, 70g bột mì
– 150ml nước
– 15g bơ đun chảy
Phần chiên xù:
– 4 lòng trắng trứng
– 400g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình làm nóng chảo và dầu ăn, cho hành tây vào phi cho đến khi miếng hành trở nên trong suốt.
– Thêm phần thịt gà vào rồi đun cho đến khi thịt gà thành màu trắng nhưng không bị chín quá.
– Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo xào lên một lúc rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
– Sau khi xào được một lúc, rắc thêm cần tây xắt nhỏ vào. Cho bột mì vào hỗn hợp, nấu trong 3-5 phút, đảo đều tay cho đến khi phần bột phủ đều lên các nguyên liệu khác và thấm đều nước.
– Thêm nước dùng gà và sữa vào chảo.
– Đun ở lửa vừa trong 5 phút rồi tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn.
– Để làm phần vỏ, bạn trộn sữa, trứng bơ đun chảy và bột mì vào một tô, sau đó khuấy đều lên.
– Phết dầu lên chảo, chỉnh lửa lớn rồi cho từ từ hỗn hợp vào. Bạn tráng ra để hỗn hợp được đều, rán trong 1-2 phút cho đến khi phần viền hơi cong lên rồi tắt bếp.
– Cho phần nhân vừa làm lên phần vỏ.
– Cuộn lại cho thật chặt tay.
– Lăn chiếc chả giò vừa làm qua lòng trắng trứng, sau đó tiếp tục lăn qua 1 lớp bột cà mì (hoặc bột chiên xù).
– Lăn chả giò qua lòng trắng trứng thêm lần nữa rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù. 2 lớp bột này sẽ giúp món ăn của mình được giòn thêm đấy!
– Chiên ngập dầu cho đến khi lớp vỏ nâu vàng lại.