Có bao giờ bạn thử làm bánh kem theo kiểu này chưa? Cũng hay ho mà đặc biệt là cực nhanh luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g whipping cream
– 150g bánh quy
– 300g xoài (bỏ vỏ, hạt)
– 40g sữa đặc cacao (hoặc 40g sữa đặc thường và 5g bột cacao)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị bánh quy để làm bánh nào! Bạn có thể chọn loại bánh quy yêu thích của mình nhưng chú ý là loại không có mứt hoặc nhân nhé!
– Cho bánh quy vào máy sinh tố xay mịn, sau đó gọt vỏ xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cũng xay mịn.
– Đánh kem whipping cho đến khi bông cứng (nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống) rồi cho sữa vào.
– Trộn đều, nhẹ nhàng để kem vào sữa quyện lại với nhau.
– Chuẩn bị ly thủy tinh để xếp bánh vào nào: đầu tiên bạn cho 1 lớp bánh quy rồi nén lại, sau đó đến một lớp xoài rồi đến một lớp whipping cream. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đầy ly.
– Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ để các nguyên liệu vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đó!