Trang chủ Làm bánh Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi

Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi

Không những đẹp mắt mà chiếc bánh ruốc này còn cực kì ngon nữa cơ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 90g bột mì
– 3 quả trứng
– 70g đường
– 50g ruốc (chà bông)
– 4 lá rong biển
– Sốt mayonnaise

Làm nóng lò ở 120 độ C.

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi đổ vào trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ.

banh-ruoc-3-10Bước 2:

– Chuẩn bị khay nướng cỡ khoảng 28x28cm, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào. Đem bánh đi nướng ở 120 độ C trong khoảng 10′.

Bước 3:

– Để bánh nguội bớt, quết đều sốt mayonnaise lên bề mặt bánh rồi dán kín lá rong biển lên.

Bước 4:

– Bóc giấy nến ra khỏi bánh rồi cũng quết đều mayonnaise lên mặt bánh.

Bước 5:

– Rắc ruốc lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Các bạn chú ý lăn đi lăn lại cuộn bánh nhiều lần để cho bánh không bị bung ra nhé!
Giờ thì cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi!

Bánh xốp mềm mà không bị khô…

Bữa sáng chỉ cần 1 miếng bánh này là ngon tuyệt rồi!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version