Ngày rằm hàng tháng, bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hấp dẫn đấy.
Bắp cải xào đậu phụ nấm món chay đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
1/4 cây bắp cải nhỏ
1 bìa đậu phụ chiên sẵn
200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
Xì dầu, muối, hạt nêm chay.
Chế biến
Bước 1:
– Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2:
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
– Mùi tàu rửa sạch.
Bước 3:
– Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu cho món chay
Bước 4:
– Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
Bước 5:
– Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
– Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc món chay ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.