Món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc này chỉ có hình dáng giống takoyaki thôi nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g kimchi
– 80g hạt ngô
– 150g bột mì
– 5g bột nở
– 30g nước kimchi
– 150g nước
– 5ml xì dầu và một ít muối
Đến phần hành động này:
– Đầu tiên, bạn tách kim chi ra thành từng miếng nhỏ.
– Sau đó, xắt nhuyễn kim chi ra.
– Cho phần nước kim chi vào phần kim chi vừa xắt nhuyễn.
– Sau đó, trộn chung hỗn hợp với bắp và bột mì, bột ngô và bột nở. Chú ý nêm thêm một ít xì dầu và muối cho vừa miệng.
– Trộn đều hỗn hợp lên rồi để yên trong 30-40 phút.
– Quét dầu ăn vào khuôn rồi múc bột vào và bắt đầu bật bếp lên.
– Sau khi mặt dưới đã khô thì bạn dùng xiên tre hay đũa để xoay lại, rồi thêm hỗn hợp bột vào.
– Cứ làm như vậy 1-2 lần là mình sẽ có được hình tròn, đợi đến khi bạn chọc que tre vào mà thấy hỗn hợp đã khô lại, không dính que nữa là hoàn thành.