Trang chủ Nấu ăn Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

Xôi lá cẩm là loại xôi ngon của người Việt Nam. Không cần chõ để đồ xôi, bạn có thể nấu được xôi lá cẩm bằng chính nồi cơm điện có trong nhà đấy! Cách làm dưới đây nha!

xoi-la-cam_17.11.15_6

Nguyên liệu để nấu xôi:

– ½ trái dừa khô
– 20g lá cẩm (tùy thích màu đậm hay nhạt, có thể tăng hay giảm lượng lá cẩm)
– 400g gạo nếp
– Ít mè trắng rang vàng
– Đường trắng
– Nước cốt dừa (không bắt buộc)
– Cách đồ xôi lá cẩm ngon:

Cách làm:

Bước 1: Dừa nạo lấy sợi nhỏ, cần khoảng 200g dừa nạo.

Bước 2: Sau đó, ướp đường vào dừa nạo rồi cho chút nước, 2-3 lá dứa vào sên nhỏ lửa. Sên cho nước cạn, dừa chuyển trong là được. Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Bước 3: Đun nước với lá cẩm vào để lấy nước màu đẹp.

Bước 4: Cho nếp đã vo vào xoong cơm điện, đổ nước lá cẩm đã lọc sạch với tỷ lệ 1 nếp, 1 nước rồi nhấn nút “Cook” để nấu xôi. Nếu bạn muốn đồ xôi có thêm cốt dừa thì bạn đổ ít nước hơn một chút, khi xôi chín thì cho thêm nước cốt dừa, đảo đều, ấn nút lại lần nữa.

Bước 5: Xôi chín, bạn dùng đũa xới đều xôi ra đĩa/ bát, rắc mè rang và mứt dừa đã sên lên xôi và thưởng thức thôi.

xoi-la-cam_17.11.15_6

Xôi lá cẩm ngon bởi một màu hồng tím tuyệt đẹp. Xôi ngon bởi màu sắc đẹp hoàn toàn tự nhiên, nếp dẻo thơm lừng mùi nước cốt dừa, ăn cùng mứt dừa ngọt nhẹ thật sự ngon tuyệt. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này rất nhanh chóng, hẳn sẽ phù hợp cho những chị em bận rộn!

Chúc các bạn nấu xôi thật ngon nha!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version