Nguyên liệu
-Thịt bê thui: 300g
-Ớt chuông: 100g
-Hành tây: ½ củ
-Hành tỏi băm, mè trắng rang, ngò rí, tiêu, đường, sa tế, dầu ăn
-Nước tương (hoặc Nước tương )
-Hạt nêm
1. Sơ chế
– Thịt bê cắt lát mỏng 3mm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tỏi băm và 1/3m tiêu, để thấm.
– Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Xào
– Phi thơm hành tỏi, cho ớt và hành tây vào xào, thêm thịt bê thui vào xốc nhanh tay với lửa lớn, nêm 1/2 M sa tế, xóc đều và tắt bếp.
3. Cách dùng
Cho bê thui ra dĩa, rắc mè và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA.
Mách nhỏ
Chọn thịt bê vừa, da không dày, phần thịt ở mông hoặc đùi là ngon nhất.
Không nên xào thịt lâu, thịt bê sẽ bị dai.