Khi rửa lòng và dạ dầy của các loại gia súc, cho một ít sô đa và giấm vào rồi vò xát kỹ, chất nhầy và mùi lạ sẽ biến mất.
Rửa lưỡi: Lấy nước sôi dội qua hoặc cho vào nồi nước sôi nhúng một cái, cạo sạch lớp trắng trên lưỡi rồi rửa sạch là được.
Rửa tim, cho quả tim vào chậu nước lã, dung tay bóp liên tục cho các chất bẩn trong quả tim ra hết là được.
Rửa óc: Để vào chậu nước rửa nhẹ, dung tăm gạt bỏ những sợi tiết và lớp màng mỏng bê ngoài, nhẹ nhàng rửa lại một lần là xong.
Rửa lòng già lợn: Cho lên chảo đảo khô dể mùi hôi bám trên thành long bay hết cho đến khi không còn mùi nữa, sau đó rửa lại bằng nước lã là được.
Rửa gan và tim lợn: Lấy bột mì xoa bóp một lúc, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.