Chanh dây (chanh leo) là một loại trái cây rất giàu Vitamin C và được mọi người sử dụng như một loại thức uống ngon, bổ dưỡng có thể tự pha chế ngay tại nhà.
1. Cách lựa chọn
Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt.
Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand.
Chọn mua chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon
2. Cách bảo quản
Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.
Bạn có biết chanh dây có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh?