Trang chủ Nấu ăn Bí quyết làm món gà luộc rút xương sốt mè Tứ Xuyên...

Bí quyết làm món gà luộc rút xương sốt mè Tứ Xuyên thơm ngon tại nhà

Cũng giống như món gà chiên sốt cay, món thịt gà luộc sốt me cũng rất nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Từng miếng thịt gà luộc mềm ngọt hòa quyện trong lớp nước sốt mè thơm và cay sẽ khiến cả nhà bạn vừa ăn vừa khen đấy!

bi-quyet-lam-mon-ga-luoc-rut-xuong-sot-me-tu-xuyen-thom-ngon-tai-nha-1

Nguyên liệu:

  • 1 cái chân gà.
  • Gừng.
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn.
  • Hạt mè trắng.
  • Hành lá thái nhỏ.

Thành phần nước sốt gồm:

  • 2 muỗng canh dầu ớt.
  • 1 muỗng canh tiêu.
  • 1 muỗng canh ớt băm.
  • 2 muỗng canh giấm gạo đen.
  • 1 muỗng canh tương vừng (sesame sauce).
  • 1 muỗng canh tỏi băm.

Cách làm:

Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Đổ ít nước vào nồi, cho gừng, hành lá và rượu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho gà vào luộc chín.

Bước 3: Khi luộc gà, bạn nên vặn nhỏ lửa khi nước sôi và nấu thêm từ 15-20 phút cho thịt gà chín đều.

Bước 4: Đợi cho thịt gà nguội thì xé nhỏ hoặc cho vào túi bóng và dùng chày giã nhỏ, rút bỏ xương rồi cùng dao băm nhỏ thịt gà.

Bước 5: Cho dầu ớt vào chảo, đun trên lửa vừa. Thêm tiêu và ít ớt băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 6: Lọc hỗn hợp dầu ớt và tiêu qua rây, chỉ lấy lại phần ớt, tiêu và bỏ phần dầu đi.

Bước 7: Kế đến bạn trộn ớt và tiêu vừa lọc bằng rây với ít nước tương, giấm đen, tương mè, ít nước nóng và tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Bước 8: Cuối cùng, bạn rưới đều nước sốt cay lên trên thịt gà xé nhỏ, trộn đều. Dọn gà ra dĩa, rắc ít hành lá xắt nhỏ và hạt mè lên trên mặt và thưởng thức.

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà luộc sốt mè này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version