Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 cái chân giò
– 200g da heo
– 2l nước lọc
– Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu
– Nước chấm: nước tương, giấm gạo, dầu mè
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút.
– Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.
– Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.
– Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp.
– Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm.
– Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào.
– Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.
– Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp.
– Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ.