Màu đỏ tươi bắt mắt của củ dền, vị ngọt thơm của thịt bò, thêm một chút chua thanh tao của quả phúc bồn tử tươi rói và hương thơm dìu dịu của thì là…, tất cả làm cho món bò nấu củ dền của đầu bếp Darren Watson (khách sạn Caravelle) trở nên thật đặc biệt.
Nguyên liệu:
– 150 gr thịt nạm bò
– 80 gr củ dền
– 20 gr thịt má heo xông khói
– 2 gr thì là
– 5 gr cà rốt
– 5 gr cần tây
– 5 gr hành tây
– 5 gr tỏi tây
– 1 gr tỏi
– 50 ml nước dùng bò
– 100 gr bơ
– 30 gr phúc bồn tử
– 20 gr hạt dẻ rang
Cách làm:
– Cho thịt bò, cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi tây, bơ, tỏi, nước dùng bò vào túi nhựa. Cột chặt. Nấu trong lò 4 giờ ở 130 độ C.
– Cho củ dền vào khay muối hột, đem nướng cho đến khi củ dền chín. Dùng mũi dao đâm vào củ dền, nếu thấy mềm là được. Cắt dền thành 4 khối vuông.
– Sử dụng phần củ dền còn lại để xay mịn.
– Thái mỏng thịt heo xông khói và nướng trên chảo cho đến khi giòn, không cho dầu.
– Cắt thịt bò bằng cỡ với củ dền. Trang trí với thì là, hạt dẻ và trái phúc bồn tử như trong hình.