Trang chủ Nấu chè Hướng dẫn nấu chè vải thạch dừa

Hướng dẫn nấu chè vải thạch dừa

Đang mùa vải, bạn hãy tranh thủ nấu chè vải thạch dừa tuyệt ngon này nhé! Món chè vải ngọt ngào, thêm những viên thạch dừa màu sắc lại càng thú vị.

che-vai-thach-dua_04.05.15_1

Nguyên liệu:

– Nước dừa: 300ml
– Vải: 20-25 quả
– Bột thạch: 20gr
– Lá dứa, củ dền: để lấy màu
– Nước, đường: vừa đủ.

Cách nấu chè vải thạch dừa tuyệt ngon:

Bước 1: Bóc vỏ, hạt, lấy thịt vải rồi rửa cho sạch.

Bước 2: Cho đường và nước vào một cái nồi sạch sao cho độ ngọt vừa phải.

Bước 3: Đun nước cho sôi rồi cho vải vào, nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Lấy 1/2 phần nước dừa xay cùng lá dứa, rồi lọc lấy nước dừa lá dứa. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ ra khay sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại.

Bước 5: Lấy 1/2 phần nước dừa còn lại xay cùng củ dền, rồi lọc lấy nước dừa củ dền. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, rồi đổ ra khay sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại.

Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.

Đang mùa vải, bạn hãy tranh thủ nấu chè vải thạch dừa tuyệt ngon này nhé! Món chè vải ngọt ngào, thêm những viên thạch dừa màu sắc lại càng thú vị.

Chúc các bạn ngon miệng nha!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version