Trang chủ Nấu ăn Bữa sáng đổi vị với bún gà xào sả ớt

Bữa sáng đổi vị với bún gà xào sả ớt

Hương vị thơm ngon của gà xào sả ớt quyện lẫn vào với bún sẽ đem lại hương vị mới mẻ cho bữa sáng.Nguyên liệu:

– Thịt gà đã lọc rút xương: 400 g

– Dưa chuột; 1 quả, cà rốt: 1 quả

– Rau thơm ăn kèm, giá đỗ: 150 g

– Lạc rang: 1 ít

– Sả, ớt chuông, gừng, tỏi, hành khô, dừa nạo, vừng rang

– Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu

– Bún: 500 g

Tham khảo cách làm bún gà xào sả ớt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát, ớt chuông đỏ thái mỏng, gừng thái chỉ.

bun-ga-xao-sa-ot-1

Bước 3: Ướp thịt gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm cùng chút hành khô thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ớt chuông vào xào. Sau đó cho sả ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào hơi sém cạnh, để riêng.

Bước 6: Phần cà rốt, dưa leo rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ rửa sạch để ráo. Sau đó trộn đều dưa leo, cà rốt, dừa nạo, giá đỗ ăn kèm với bún.

Bước 7: Pha mắm chấm: Hòa 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chin cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ trong một bát. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.

Bước 8: Cho hỗn hợp sả ớt vào chảo cùng thịt gà vừa xào đảo đều cho nóng, nêm gia vị vừa miệng. Xào khoảng 2-3 phút.

Bước 9: Xếp bún ra đĩa, bày thịt gà, rau củ trộn cùng rau thơm xung quanh, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều thưởng thức ngay nhé.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version