Mì xào bò băm không những đủ đầy dinh dưỡng, giàu năng lượng, nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản và siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
- 350g vắt mì trứng.
- 1-2 muỗng canh dầu ăn.
- 450g thịt bò băm.
- 1 củ hành tây, cắt lát.
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn.
- 100g cải bó xôi.
- 4 muỗng canh nước tương.
- 2 muỗng cafe dầu mè.
- 1 muỗng cafe mật ong.
- 2 muỗng cafe sa tế (tùy chọn).
Cách làm:
Bước 1:
Bắc nước lên bếp đun sôi rồi cho vắt mì vào luộc, mì chín thì vớt ra để ráo trên rổ.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho bò băm vào xào thơm, khi thịt hơi săn lại thì cho tỏi băm cùng hành tây cắt lát vào xào ở lửa lớn.
Bước 3:
Khi hành tây bắt đầu mềm thì cho cải bó xôi vào xào, nêm cùng chút muối và tiêu.
Bước 4:
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, dầu mè, mật ong, sa tế vào trộn đều.
Bước 5:
Cuối cùng, cho mì, bò băm vào tô trộn cùng với hỗn hợp gia vị ở bước 4 và thưởng thức!
Thành phẩm:
Nếu bạn đang suy nghĩ về thực đơn cho bữa sáng thì món mì trộn bò băm này sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đấy! Mì xào bò băm không những đủ đầy dinh dưỡng, giàu năng lượng, nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản và siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn này nhé!