Trang chủ Nấu ăn Bún thịt ba chỉ nướng

Bún thịt ba chỉ nướng

Đầu tuần đãi cả nhà tô bún thịt nướng thơm ngát ngon hơn ra hàng gấp nhiều lần, lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

bun-thit-ba-chi-nuong-1

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt ba chỉ (bỏ phần da).
  • Bún tươi, rau sống, đồ chua, chanh, tỏi, ớt, hành lá làm mỡ hành.
  • Hành khô, tỏi khô.
  • Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt ba chỉ thái lát mỏng, tỏi hành băm nhuyễn.

Bước 2:

Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, nước mắm, tỏi, hành băm sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị. Sau 10 phút cho thịt lên vỉ.

Bước 3:

Bạn có thể nướng ở lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc nướng trên lửa than đều ngon.

Bước 4:

Thịt chín cho ra bát tô.

Bước 5:

Xếp bún, dưa leo, đồ chua, thịt nướng vào tô thêm mỡ hành, đậu phồng dùng cùng nước mắm chua ngọt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version