Cá hồi sốt cà chua không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn góp phần giúp quý ông phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Trong cà chua có rất nhiều lycopene – một hoạt chất chống oxy hóa vô cùng mạnh. Thành phần này giúp ngăn ngừa sự xuất hiện và lây lan bệnh ung thư. Còn cá hồi rất giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đa cũng là chất góp phần ngăn ngừa sự phát triển của tuyến tiền liệt ở nam giới.
Nguyên liệu: Cá hồi, cà chua, tỏi, dầu ăn, bột ớt, gừng, hành tây, ngò rí…
Sau khi khử mùi tanh của cá bằng cách ướp với rượu vang và gừng trong 3 phút. Đem rửa lại rồi ướp với tiêu, nước mắm trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Đun nóng chảo dầu rồi thả cá đã ướp gia vị vào chiên cho chín vàng, gấp ra dĩa.
Để món ăn ngon hơn chúng ta cho cà chua, hành tây, bột ớt, bột cà ri, ít tiêu vào máy xay nhuyễn. Vẫn dùng chảo đó với ít dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt cà chua hành tây vào đun sôi khoảng 5 phút, nêm gia vị vào chảo sốt cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần cá đã chiên vào nấu, lật cá vài lần để ngấm đều nước sốt, đun khi nào thấy nước sốt sánh lại và quện vào miếng cá thì tắt bếp.
Cá hồi vừa mềm vừa ngọt quyện với vị chua chua của cà tạo cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.